GỖ XOAN MỘC GHÉP


Gỗ xoan mộc ghép ứng dụng rộng rãi trong nội thất

Gỗ xoan mộc ghép là loại gỗ công nghiệp được sản xuất từ cây xoan trong nước, gỗ xoan mộc được xử lý trước khi đưa vào sản xuất để đảo bảo tính ổn định, độ bền, độ chống ẩm phù hợp với khí hậu ở Việt Nam. Những thanh gỗ xoan nhỏ qua xử lý với công nghệ hiện đại được cưa, bào và ghép lại với nhau bằng các loại keo nhập khẩu sau đó ép thành tấm – Cho ra đời sản phẩm gỗ xoan mộc ghép phù hợp với nhu cầu người sử dụng.

Gỗ Xoan mộc ghép đang được sử dụng rộng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất trang trí nội thất, đồ mộc, sản xuất ván sàn và nhiều sản phẩm khác.

Gỗ xoan mộc ghép là gì?

Gỗ xoan mộc ghép là dòng sản phẩm gỗ công nghiệp với nguyên liệu chính là cây xoan. Các cây xoan sau khi được lựa chọn đảm bảo chất lượng sẽ được xử lý trên dây truyền công nghệ hiện đại nhằm tăng khả năng chịu lực, độ bền và đặc biệt là tăng khả năng chống ẩm đáp ứng điều kiện thời tiết nóng ẩm đặc trưng của Việt Nam.

Gỗ xoan mộc ghép cũng đã được qua tẩm sấy và xử lý mối mọt với dây chuyền công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại. Sản phẩm được xử lý bằng công nghệ biến tính gỗ trước khi đưa vào được cưa, bào, phay, ghép bằng mộng răng cưa liên kết bằng keo nhập khẩu từ nước ngoài. Quy trình này nhằm làm tăng tính ổn định, độ bền, hạn chế tối đa sự biến dạng của gỗ trước điều kiện khí hậu.

Gỗ xoan mộc ghép hiện nay được sử rất nhiều để sản xuất đồ mộc trang trí nội thất gia đình, các loại ván phục vụ xây dựng,… Bởi vì nó đảm bảo được về mặt chất lượng trong mọi điều kiện khí hậu.

Gỗ xoan mộc ghép 

Phân loại chất lượng gỗ xoan mộc ghép 

Có 4 cách phân loại chất lượng sản phẩm gỗ xoan mộc ghép:

Chất lượng AA: Là chất lượng tốt nhất, thích hợp cho việc sản xuất những sản phẩm yêu cầu đẹp tuyệt đối. Gỗ ghép có hai mặt và các cạnh đẹp, màu sắc hài hòa, tươi sáng. Với loại gỗ ghép này bạn không cần bỏ nhiều thời gian và công sức để hoàn thành một sản phẩm  ưng ý, cũng như hoàn toàn yên tâm về mẫu mã, màu sắc và chất lượng của gỗ.

Chất lượng AB: Sản phẩm laoị này có một mặt đẹp, một mặt tương đối là loại AB, mặt A đẹp tuyệt đối không cho phép mắt chết đường chỉ đen, còn mặt B cho phép mắt sống mắt đen nhỏ với đường kính trung bình không vượt quá 5mm. Gỗ xoan mộc ghép chất lượng AB phù hợp với việc sản xuất các loại mặt bàn, cửa tủ, tủ bếp,...

 Chất lượng AC: Là sản phẩm có mặt A đẹp tuyệt đối không có mắt chết đường chỉ đen, còn mặt C không giới hạn đường chỉ hay mắt đen. Loại này có chất lượng màu sắc tương đối xấu hơn so với hai loại trên và thường được sử dụng làm ván lót sàn hoặc ốp tường, chỉ cần một mặt đẹp.

 Chất lượng BC: Mặt B cho phép mắt sống mắt đen nhỏ với đường kính trung bình  không quá 5mm. Đường chỉ đen ngắn và đường chỉ, mắt sống tối đa là 4 – 5, còn mặt C không giới hạn đường chỉ hay mắt đen. Đây là loại có chất lượng và màu sắc xấu nhất trong 4 loại, có thể dùng làm ván lót sàn hoặc ốp tường.

Ưu điểm của gỗ xoan mộc ghép

Những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm gỗ xoan mộc ghép có thể kể đến như:

Độ bền cao, ít bị biến dạng dưới điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

 Không bị mối mọt, không cong vênh trong quá trình sử dụng.

 Giá thành rẻ hơn so với các loại nguyên liệu bằng gỗ tự nhiên.

Ứng dụng thực tế của gỗ xoan mộc ghép

Cũng như các loại Gỗ ghép công nghiệp khác, Gỗ xoan mộc ghép được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất đồ mộc, trang trí nội thất:

 Sản xuất bàn ghế, kệ tủ, kệ sách,….

 Làm gác lửng, vách ngăn, sản xuất ván sàn 

 Sản xuất thiết bị trường học, vách ngăn trang trí 

Nội thất gỗ xoan mộc ghép

Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp gỗ ghép xoan mộc hoặc các loại gỗ công nghiệp khác chất lượng với mức giá thành hợp lý, hãy liên hệ ngay với chũng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.


Sản phẩm liên quan